Đối tượng nên sử dụng khí oxy tinh khiết

Đối tượng nên sử dụng khí oxy tinh khiết
Khí Oxy tinh khiết mang đến nhiều công dụng cả trong lĩnh vực y tế và công nghiệp, nó được áp dụng rất rộng rãi trong cuộc sống hiện nay. Vậy bạn biết gì về loại khí oxy này? Ai là những đối tượng thích hợp để sử dụng các loại khí oxy tinh khiết?

Sự phổ biến khí oxy tinh khiết

Khái niệm

Mới đây, trên thị trường xuất hiện những sản phẩm mang tên oxy tinh khiết. Theo quảng cáo từ các nhà sản xuất này, đây là loại oxy có độ tinh khiết đến 99,99%. Sản phẩm được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ cung cấp lượng oxy kịp thời cho người bệnh trong các trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, bình oxy cũng giúp giảm đau thắt ngực, ngăn chặn nhồi máu cơ tim, giảm mệt mỏi, tỉnh táo tức thì khi căng thẳng…

Đối tượng nên sử dụng khí oxy tinh khiết

Phân loại

Giải quyết những thắc mắc của quý khách hàng khi có nhu cầu sử dụng khí oxy tinh khiết nhưng chưa hiểu rõ về các loại bình. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất các loại bình oxy tinh khiết.

Bình khí oxy tinh khiết 40 lít: Đây là loại bình khí lớn – Loại bình phổ biến nhất hiện nay. Đối với với loại bình chứa 6m3 khí Oxy do đó phù hợp đối với bệnh nhân sử dụng khí Oxy với lưu lượng nhiều và lâu dài. Hạn chế của loại bình này chính là khối lượng lớn do đó chỉ có thể để cố định tại 1 vị trí.

Bình khí oxy tinh khiết 14 lít: Đây là loại bình tầm trung phù hợp đối với khách hàng có nhu cầu sử dụng khí ít hơn và chỉ thỉnh thoảng sử dụng. Loại bình này chứa 2m3 khí oxy và nếu như sử dụng với lưu lượng 2 lít / 1 phút thì bình 14 lít bạn có thể sử dụng liên tục trong từ  12 – 13 giờ.

Bình khí Oxy 10 lít: Loại bình oxy phổ biến hiện nay tại thị trường Việt Nam. Có rất nhiều lý do giúp bình Oxy 10 lít luôn được “săn lùng” có thể kể đến như: dễ dàng vận chuyển nếu như bệnh nhân cần thở oxy khá nhiều và phải di chuyển từ nơi này qua nơi khác, kích thước khá nhỏ gọn và không tốn quá nhiều diện tích khi sử dụng tại nhà hay giá cả phải chăng và phù hợp với nhiều người dùng.

Đối tượng nên sử dụng khí oxy tinh khiết

Bình Oxy mini 8 lít: Không quá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Đây là một hạn chế do đó nếu bạn lựa chọn loại bình này thì hầu như bạn sẽ ít có cơ hội đổi khí hơn thay vì đó bạn có thể nạp khí.

Bình oxy tinh khiết 5 lít: Loại bình này được sử dụng chủ yếu trong khi di chuyển nhưng vẫn cần thở oxy: Đi cấp cứu, đi khám, bệnh nhân cần oxy liên tục trong trường hợp khẩn cấp như: viêm phổi, hen suyễn…

Đối tượng sử dụng khí oxy tinh khiết

Không phải ai cũng thích hợp để sử dụng các loại bình khí oxy tinh khiết. Vậy thực chất thì loại khí oxy tinh khiết thích hợp để áp dụng cho những trường hợp nào? Những đối tượng cụ thể như:

Người có chướng ngại đường hô hấp

Đối tượng nên sử dụng khí oxy tinh khiết

Các chướng ngại ở đường hô hấp dẫn đến chít hẹp đường ra vào của không khí hay nói cách khác làm rối loạn thông khí, làm hàm lượng oxy trong cơ thể ngày càng giảm, khí carbonic ngày càng tăng.

Các chướng ngại ở cao: phù họng, u đường hô hấp, do vật lạ như sặc nước, nghẹn, bệnh bạch hầu…

Các chướng ngại ở thấp: viêm phế quản, hen, viêm phổi, do tăng tiết dịch nhầy đường hô hấp, do phù nề co thắt các cơ trơn phế quản làm hẹp đường lưu thông của không khí.

Người bị hạn chế thể tích lồng ngực

Liệt các cơ hô hấp thường gặp trong tổn thương các dây thần kinh tủy, tổn thương cột sống.

Chấn thương lồng ngực: gãy xương sườn, vẹo cột sống.

Các bệnh gây tràn khí, tràn dịch màng phổi.

Bệnh gây liên quan đế phổi

Viêm phổi.

Phù phổi cấp.

Khí phế thũng.

Viêm phế quản phổi.

Bệnh do máu và tuần hoàn

Đối tượng nên sử dụng khí oxy tinh khiết

Thiếu máu về số lượng thường gặp trong các bệnh cấp tính như nôn ra máu, chảy máu. Thiếu máu nặng dẫn đến số lượng hồng cầu còn lại không đủ đảm bảo vận chuyển oxy theo nhu cầu của cơ thể. Do đó cơ thể lâm vào tình trạng thiếu oxy. Thiếu máu về chất lượng: bệnh huyết sắc tố, ngộ độc oxyd carbon, clorat, nitrit… Trong các bệnh này, máu không thực hiện đủ chức năng vận chuyển oxy từ phổi đến tổ chức dẫn đến cơ thể thiếu oxy.

Suy tim: Suy tim làm ứ trệ tuần hoàn, tốc độ vận chuyển oxy chậm đưa đến thiếu oxy.

Bệnh tim bẩm sinh: Bệnh tim bẩm sinh là bệnh còn ống động mạch, thông liên nhĩ, thông liên thất… máu động mạch không được oxy hóa đầy đủ vì có lẫn cả máu tĩnh mạch, dẫn đến tình trạng thiếu oxy mặc dù phổi cung cấp đủ oxy và vận chuyển oxy vẫn bình thường.

Mua khí oxy tinh khiết chất lượng TP.HCM

Công ty TNHH Khí Công Nghiệp Thiên Lộc Phát tự hào là công ty sản xuất khí hàng đầu Việt Nam từ năm 2017 đến nay. Chúng tôi có gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng khí công nghiệp. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và các chứng nhận tiêu chuẩn CO, CQ, ISO, chúng tôi chắc chắn sẽ là nhà cung cấp oxy chuyên nghiệp của bạn. Liên hệ mua hàng tại đây.

zalo-img.png