Bình oxy công nghiệp có thở được không?

Bình oxy công nghiệp có thở được không?
Oxy công nghiệp và Oxy thở có gì khác biệt? Trong trường hợp đặc biệt chúng có thể được dùng để thay thế lẫn nhau không? Bình oxy công nghiệp có thở được không? Nếu bạn cũng quan tâm đến câu hỏi này, đừng bỏ qua lời giải đáp chi tiết được chia sẻ ngay bên dưới đây.

Phân biệt oxy công nghiệp và oxy thở

Hiểu được sự khác biệt giữa 2 loại bình oxy công nghiệp và loại oxy được sử dụng để thở sẽ giúp bạn đưa ra lời giải đáp chính xác cho câu hỏi liệu có nên dùng oxy loại công nghiệp để thở khi cần thiết.

Bình oxy công nghiệp có thở được không?

Bình oxy thở

Oxy thở được sử dụng để phục vụ việc hô hấp, chuyên dụng cho các đơn vị y tế, đơn vị cứu hộ cứu nạn hoặc người bệnh tại nhà. Khí oxy được sử dụng qua các thiết bị hô hấp, hỗ trợ thở. Khi người bệnh gặp phải các trường hợp cần cấp cứu như ngạt thở, bệnh tim hoặc cần điều trị rối loạn thở, gây mê thì bình thở oxy là một giải pháp quan trọng hàng đầu để hỗ trợ chăm sóc và phục hồi sức khỏe. Thị trường hiện nay khí oxy chuẩn y tế thường có độ tinh khiết 99.5% và không chứa các loại chất khác quá nhiều.

Oxy lặn biển được kết nối với các thiết bị lặn cung cấp dưỡng khí cho người lặn. Tùy vào độ sâu và mục đích du lịch, nghiên cứu, thám hiểm, mò tìm ngọc trai… mà oxy lặn có độ tinh khiết 100% (cho lặn cạn) hoặc dưới 21% thể tích bình khí (cho lặn sâu). Ngoài ra oxy thở còn được sử dụng cho việc leo núi hay du hành vũ trụ của các phi hành gia. Vì là các lĩnh vực liên quan tới sức khỏe và tính mạng con người nên oxy thở phải trải qua những kiểm định gắt gao về chất lượng khí, van bình, vỏ bình và các phụ kiện kèm theo.

Bình oxy công nghiệp

Oxy công nghiệp được dùng để hàn cắt kim loại, luyện kim, làm nóng chảy thủy tinh. Tùy theo  quy định của từng quốc gia, oxy công nghiệp có độ tinh khiết từ 99.2 – 99.6%.

Ứng dụng của khí oxy công nghiệp: Các bình oxy công nghiệp được sử dụng phổ biến trong công nghiệp luyện thép, hàn cắt kim loại và trong lĩnh vực đóng tàu, khí oxy công nghiệp được kết hợp với Acetylen hoặc gas để hàn cắt gió đá dùng hàn cắt kim loại. Có thể làm nóng chảy thủy tinh bởi vì các hỗn hợp khí chứa oxy có khả năng tạo ra mức nhiệt độ đến 3000ºC và 2800ºC

Oxy công nghiệp được sử dụng trong nuôi trồng thủy sản và trong xử lý nước thải. Oxy dạng lỏng được sử dụng làm chất ôxy hóa trong các tên lửa đẩy, đốt cháy nhiên liệu tàu vũ trụ và tạo ra lực đẩy cần thiết trong không gian. Khí Oxy được sử dụng trong sản xuất thép và sản xuất ra rượu methanol.

Dùng bình oxy công nghiệp để thở

Khi khí oxy không đạt chuẩn y tế có thể có lẫn các thành phần Carbon monoxide, Carbon dioxide, Acetylen và những tạp chất khác có hại cho cơ thể. Bệnh nhân hít phải một lượng lớn khí oxy này sẽ dẫn đến các triệu chứng như ngạt thở, đóng vảy đường hô hấp, nhiễm khuẩn đường hô hấp và bị nặng thêm ở các bệnh về hô hấp. Do những sự khác nhau giữa oxy thở và oxy công nghiệp, nên trong bất cứ trường hợp nào cũng không dùng oxy công nghiệp thay thế oxy thở, để tránh xảy ra những phát sinh không đáng có cho người sử dụng nói chung và người bệnh nói riêng.

Bình oxy công nghiệp có thở được không?

Địa chỉ cung cấp bình oxy công nghiệp

Mua bình oxy công nghiệp đâu?

Ngoài việc mua bán khí tinh khiết, khí y tế chất trượng, cung cấp trao đổi bình khí Oxy y tế giá rẻ, Công ty TNHH Thiên Lộc Phát còn mua bán khí Oxy công nghiệp uy tín tại khu vực miền Nam. Vì bình khí Oxy công nghiệp chúng tôi cung cấp ra chủ yếu được dùng cho các nhà xưởng, các cơ sở sản xuất hay các đơn vị luyện kim nên yêu cầu bình khí phải đạt chất lượng. Vỏ bình oxy công nghiệp được sản xuất từ thép chất lượng cao để bảo quản khí tốt nhất trong quá trình sử dụng.

Bình oxy công nghiệp có thở được không?

Vì sao chọn Thiên Lộc Phát?

Hiện nay chúng tôi cung cấp bình khí oxy y tế và oxy công nghiệp dưới nhiều dung tích khác nhau như: 40 lít, 50 lít… Hơn nữa, bình khí oxy công nghiệp luôn trong tình trạng kiểm định an toàn. Ở đơn vị chúng tôi cam kết không cung cấp bình khí kém chất lượng với vỏ bình bị trầy xước quá, có nguy cơ xảy ra sự cố nguy hiểm cho mọi người.

Không riêng gì giá bình oxy công nghiệp và bán khí oxy y tế mà các loại bình khí công nghiệp khác đều được chúng tôi cung ứng với mức giá phù hợp, cạnh tranh thị trường nhất. Tại Thiên Lộc Phát luôn bán và cho thuê các bình khí có đầy đủ nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận an toàn. Các thiết bị lắp đặt trên bình khí như van hay đồng hồ luôn ở trong tình trạng hoạt động tốt, được kiểm tra định kỳ.

Ngoài ra, đặt mua khí hoặc thuê bình oxy tại Thiên Lộc Phát các bạn sẽ được hướng dẫn sử dụng và có bảo hành. Gọi ngay theo hotline của Thiên Lộc Phát để được hỗ trợ tư vấn bình oxy công nghiệp một cách nhanh và chi tiết nhất.

zalo-img.png